Những chiêu trò lừa đảo nhắm vào người muốn tìm việc làm thêm tại nhà

Tìm việc làm thêm giờ đây rất đơn giản, dạo 1 vòng trên Internet hay mạng xã hội Facebook là có thể thấy đầy rẫy những tin đăng tuyển hấp dẫn tuy nhiên độ thật giả thì lẫn lộn. Không ít những việc làm lừa đảo, đa cấp trá hình khiến cho rất nhiều người tìm việc lo lắng, không chỉ là các em sinh viên còn non kinh nghiệm mà ngay cả những người đã ra trường và đi làm cũng đều dễ mắc phải.

Với sự phát triển mạnh mẽ và ngày càng năng động của xã hội hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều công việc làm thêm tại nhà phù hợp với khả năng của mình. Có rất nhiều công việc làm thêm phổ biến mà bạn có thể tìm kiếm và tham khảo trên nhiều kênh thông tin trên Internet như https://vieclamvui.com/viec-lam-them-lam-viec-ngoai-gio/top-100-cong-viec-lam-them-tai-nha-48.html

Hầu hết tâm lý người tìm việc đều muốn tìm cho mình một việc làm thêm tại nhà để có thể hạn chế đi lại, tranh thủ ngay những lúc rảnh rỗi, vừa làm việc vừa có thể học tập, phụ giúp gia đình. Cũng vì lý do này mà hiện nay rất nhiều chiêu trò, hình thức lừa lọc tinh vi ra đời. Nếu không tỉnh táo, hoặc chưa có kinh nghiệm thì rất dễ sa bẫy và có thể nhận được bài học “không hề rẻ chút nào”. Sau đây là 03 hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay:

1) Nhận xâu chuỗi hạt, nhồi thú bông, lắp ruột bút bi, tranh thêu chữ thập… tại nhà

Cách thức lừa đảo:

- Các đối tượng này thường đăng bài kèm theo hình ảnh sản phẩm để lấy lòng tin.

- Thời gian giao nhận tầm 1 – 2 tuần với chi phí tiền công sản phẩm rất hấp dẫn.

- Trao đổi thông tin, cách làm sản phẩm, tiền công rất “thật” để con mồi không đề phòng.

- Bắt đặt cọc trước bằng thẻ cào điện thoại hay các hình thức chuyển tiền online khác.

- Dùng địa chỉ ma hoặc địa chỉ ko phải của chúng để giao, nhận hàng.

Người tìm việc mắc bẫy như thế nào:

- Đặt cọc trước để nhận sản phẩm và sẽ có 1 trong 2 trường hợp xảy ra:

+ Nhận được hàng về làm nhưng tới khi hoàn thành sản phẩm thì không thể liên lạc được với bên kia để giao hàng đành phải ôm 1 cục hàng không biết làm sao tiêu thụ.

+ Tệ hơn bên trên, sau khi chuyển khoản đợi hoài không thấy hàng về, hỏi ra thì bên kia mất hút, chặn điện thoại, Facebook, Zalo các kiểu.

2) Tuyển cộng tác viên online tại nhà

Hình thức này thì muôn hình vạn trạng, đủ các thể loại đăng tuyển.

Ví dụ 1 vài kiểu như sau:

- Tuyển công tác viên đăng bài online thu nhập hấp dẫn

- Tuyển nhân viên chăm sóc Fanpage, trả lời tin nhắn, chốt đơn hàng

- Việc làm lương cao cho các mẹ bỉm sữa, nội trợ,…

- …

Cách thức:

- Đối với các việc làm đăng tuyển cộng tác viên online là mẫu tin tuyển dụng được các công ty đa cấp ưa dùng.

Thông qua trao đổi riêng tư, con mồi sẽ được cho 1 địa chỉ mà người đăng tin không dám công khai vì chỉ cần hỏi bác Gồ 1 phát sẽ ra ngay hàng nghìn kết quả tiêu cực. Hoặc tinh vi hơn thì cho địa chỉ của các trung tâm lớn hoặc địa chỉ gần đó rồi sẽ có người đón và dẫn đến đúng “ổ”.

3) Nhân viên nhập liệu, đánh máy online, click quảng cáo, đọc báo dò chính tả

Ở hình thức nhập liệu thì ko hẳn tất cả đều lừa đảo. Cũng có những tin đăng tuyển thực sự tuy nhiên công việc thì khá là “khó xơi”, dễ bỏ cuộc. 

Các hình thức còn lại thì cũng không phải dạng “thiện lành” dễ kiếm thu nhập. Trước hết bạn sẽ phải cung cấp khá nhiều thông tin cá nhân, bỏ tiền ra dưới các thể loại mua tài khoản, đặt cọc, tải app, duy trì phần mềm… và cả không ít thời gian nữa.

Tiếp theo, mọi thứ cũng chẳng hề đơn giản. Khi bạn hoàn thành yêu cầu của họ, một loạt các yêu cầu tiếp theo sẽ xuất hiện. Mục đích không gì khác ngoài việc làm khó bạn, khiến bạn nản chí và bỏ cuộc, mất toi công sức làm việc trước đó. Kiếm tiền online mà tiền về chưa thấy đâu nhưng tiền đi thì còn lâu mới lấy lại được.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn không thể tìm được việc làm thêm tại nhà. Tuy nhiên loại công việc này uy tín thì không hề dễ kiếm hoặc là không dễ làm. Vì vậy, khi có nhu cầu tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp với năng lực và khả năng chuyên môn của mình, bạn nên tìm đến những website tuyển dụng hay những kênh thông tin tuyển dụng uy tín như website https://vieclamvui.com/. Tại đây, tất cả thông tin của các nhà tuyển dụng đều được xác minh nên đảm bảo được độ chính xác của thông tin đăng tuyển.


Xem chi tiết các công việc làm thêm tại nhà phổ biến